Ngày 06/12/2014, trong không khí chào đón Noel và Tết Nguyên Đán Ất Mùi, tạo sân chơi ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ, bên cạnh việc vận dụng và thúc đẩy sinh viên tìm hiểu kiến thức công nghệ kĩ thuật, phát triển tư duy khoa học ứng dụng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tổ chức cuộc thi  Led Cercuit Design 2014 . Ban giám khảo đánh dựa trên các tiêu chí: Kỹ thuật công nghệ, tính thẩm mỹ, ý nghĩa và cách trình bày sản phẩm. Vòng chung kết cuộc thi có 29 đội tham gia với hàng loạt sản phẩm đa dạng cả về kích thước lẫn thiết kế công nghệ cũng như điểm nhấn ấn tượng về kỹ thuật, bên cạnh không ít những sản phẩm phải đối mặt với những lỗi kỹ thuật ngoài dự kiến.
     Sinh viên tham gia với nhiều điểm riêng sáng tạo cũng vì vậy tạo nên các sản phẩm độc đáo, do đó, ban giám khảo đã trao thêm các giải khuyến khích nhằm mở rộng sân chơi, khơi dậy đam mê, công nhận chất lượng sản phẩm đạt chuẩn yêu cầu. Nhiều câu hỏi hóc búa đã được đưa ra về kiến thức chuyên ngành bên cạnh sự tranh luận sôi nổi làm nóng hội trường về: Tiết kiệm điện, an toàn kỹ thuật và hiệu ứng sử dụng. Cuộc thi cũng qui tụ sinh viên năm 2 với vốn kiến thức trên mạng hoặc học tập người đi trước góp phần tạo nên sự đồng đều và cạnh tranh chất lượng sản phẩm dự thi. Cuộc thi kéo dài 4 tiếng với phần thuyết trình sản phẩm, trả lời các câu hỏi từ phía Ban Giám khảo. Thạc sĩ Nguyễn Thới – thay mặt ban tổ chức cuộc thi, tiết lộ: “Các công nghệ ứng dụng chủ yếu trong cuộc thi bao gồm: công nghệ điều khiển Led, công nghệ quét Led quay, Led 3D bằng các dòng vi điều khiển PIC 16F887, 18F4550; DSPIC 16Bits; BIT 32; 89S51;…”
      Khác với năm trước là cuộc thi học thuật , năm nay Led Cercuit Design mang chủ đề: Gia đình. Led có nhiều ứng dụng trong cuộc sống bên cạnh việc đem lại niềm vui gia đình trong không khí chào đón năm mới Ất Mùi 2015. Những sinh viên học xa nhà gửi gắm vào các sản phẩm dự thi không ít tình cảm đến người thân và gia đình. Những “ngôi nhà hạnh phúc” lần lượt xuất hiện cùng các đội dự tranh chung kết mang nhiều nét kiến trúc Âu – Á với tuyết nhân tạo, cây thông noel bên cạnh mô hình nhà truyền thống Việt Nam cùng hình ảnh gia đình thân thuộc. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh tạo nên nét riêng trong những cuộc thi như thế. Các hỗ trợ kĩ thuật từ phía các đội đạt giải lần I và giảng viên Nhà Trường trên những lĩnh vực: Led cube (tính toán thiết kế phần mềm), thực hiện led quay (tính toán thiết kế phần mềm), góp phần hỗ trợ xây dựng phần cứng.
     Theo những giám khảo công tâm: Giải nhất cuộc thi thuộc về đội SPDTTT (94,4 điểm), giải nhì: đội Win – Win (93,4 điểm), giải ba: Triple B (88,6 điểm), giải khuyến khích: KBD, Blue sky, Pic – easier 1, The dream, Begin, Gia đình là số 1, 121423 SPKT.

Một số đội dự thi với sản phẩm ưu việt nhất do tự mình thực hiện

Thuyết trình trước ban giám khảo và cổ động viên

Giải nhất thuộc về đội SPDTTT với 94,4 điểm

Giải nhì thuộc về đội Win - win với số điểm 93,4