1. Mục tiêu phát triển hợp tác trong và ngoài nước

• Xây dựng các quan hệ với các Sở Khoa học & Công nghệ của các địa phương, đặc biệt là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tp.HCM, Bình Phước … Các trung tâm NCKH và CGCN trên địa bàn TP.HCM để cùng thực hiện các đề tài khoa học và chuyên giao công nghệ mang tính thực tiễn, gắn chặt nhà trường với sản xuất

• Thiết lập quan hệ hợp tác với các công ty, các xí nghiệp, các viện nghiên cứu trong lãnh vực NCKH, chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong nước và các công ty liên doanh

• Liên kết đào tạo trình độ đại học, sau đại học và NCKH với các trường đại học nước ngòai

• Nâng cao trình độ giảng viên của khoa

2. Hợp tác quốc tế

• Liên kết đào tạo đại học 2 giai đoạn (giai đoạn 1 học tại Việt Nam và giai đoạn 2 học ở nước ngoài) với Đại Học Griffith của Úc, Đại Học Sunderland của Vương Quốc Anh, Đại Học National Central và Đại Học Công Nghệ Chaoyang của Đài Loan.

• Cộng tác với Đại Học Tây Úc đào tạo thạc sĩ ngành “Thiết bị, mạng và nhà máy điện”.

• Hợp tác với các công ty quốc tế lớn trong lĩnh vực tự động hóa để đào tạo công nghệ mới cho sinh viên và huấn luyện khách hàng như: Omron (Nhật), Rockwell Automation (Mỹ), Panasonic (Nhật), Foxcon (Đài Loan), Texas Instruments (Mỹ), General Electric (Mỹ).

3. Hợp tác trong nước

Ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tuyển dụng nguồn nhân lực với các đơn vị:

• Công ty liên doanh khai thác kinh doanh khu chế xuất Saigon Linh Trung – SEPZONE

• Văn phòng đại diện Công ty OMRON Nhật Bản

• Công ty Cổ phần Kỹ thuật điện Toàn Cầu