Tác giả :

Lịch sử hình thành và phát triển

Được thành lập từ ngày 05/8/1976, Khoa Điện-Điện Tử là một trong những khoa tiêu biểu trong Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa có 6 Bộ môn chuyên môn, 37 phòng thí nghiệm hiện đại với sự hỗ trợ thiết bị và phần mềm từ các tập đoàn lớn như Intel, General Electric, Rockwell Automation, Omron, Tektronix,Texas Instruments, National Instruments, Panasonics, ABB, Siemens, Cadence… Đội ngũ 100 Cán bộ với trên 80% có trình độ sau đại học, trong đó có 13 Phó Giáo Sư, 34 Tiến Sỹ và 20 Nghiên Cứu Sinh Tiến Sỹ đang nghiên cứu trong và ngoài nước gồm có Canada, Đức, Úc, Hoa kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan… Ngoài ra Khoa Điện-Điện Tử còn được sự hỗ trợ tích cực của trên 40 cơ quan, đơn vị, các hãng sản xuất trong và ngoài nước trong đào tạo nâng cao kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm cho Sinh viên của 5 ngành đào tạo bậc đại học, 3 ngành đào tạo bậc thạc sỹ và 2 ngành đào tạo trình độ tiến sỹ của Khoa, góp phần cung cấp nhân lực trình độ cao cho nhu cầu công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước.

Khoa Điện-Điện Tử luôn lấy sinh viên làm trung tâm trong mọi hoạt động của mình. Khoa cung cấp môi trường tốt nhất để sinh viên học tập về kỹ thuật và rèn luyện về kỹ năng trong môi trường sư phạm. Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế theo hướng tiếp cận CDIO (Conceive, Design, Implement, Operate) nghĩa là giúp người học giải quyết các vấn đề trong thực tiễn có phương pháp và có hệ thống, từ hình thành ý tưởng (Conceive), đến thiết kế (Design), thực hiện (Implement) và vận hành hệ thống (Operate). Tất cả những điều đó nhằm đào tạo ra những kỹ sư không chỉ đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn định hướng trở thành những kỹ sư toàn cầu hội nhập quốc tế. 

Khoa có quan hệ hợp tác đào tạo đại học 2 giai đoạn với Đại Học Griffith của Úc, Đại Học Sunderland của Vương Quốc Anh, Đại Học National Central và Đại Học Công Nghệ Chaoyang của Đài Loan và được sự hỗ trợ có hiệu quả của trên 30 cơ quan, đơn vị, các hãng sản xuất trong và ngoài nước trong đào tạo, nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên.

Khoảng 90% kỹ sư tốt nghiệp có việc làm phù hợp với chuyên môn sau 3 tháng. Kỹ sư tốt nghiệp từ Khoa Điện – Điện Tử nằm trong đối tượng ưu tiên tuyển chọn và được đánh giá cao của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, đã và đang giữ nhiều chức vụ quan trong trong các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, đặc biệt là trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp.

Tầm nhìn

Tầm nhìn của Khoa Điện - Điện Tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, là phấn đấu trở thành khoa được công nhận là xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, Điện tử - Truyền thông, Điều khiển - Tự động hoá và Kỹ thuật Máy tính trong khối các trường đại học kỹ thuật và sư phạm kỹ thuật ở Việt Nam và từng bước vươn đến tầm khu vực và quốc tế.

Sứ mạng

Sứ mạng của Khoa Điện - Điện Tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, là tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất để sinh viên giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, Điện tử - Truyền thông, Điều khiển - Tự động hoá và Kỹ thuật Máy tính, đồng thời gắn liền giảng dạy và học tập với thực tiễn, với nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập thế giới. 

Giá trị cốt lõi

Các giá trị cơ bản của một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại đã, đang và sẽ được Khoa Điện - Điện tử tôn vinh, gìn giữ, phát huy một cách sáng tạo là:

  • Gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống.
  • Nâng đỡ tài năng và tính sáng tạo.
  • Tôn trọng lợi ích người học và lấy người học làm trung tâm của mọi hoạt động.
  • Xây dựng xã hội học tập.
  • Đề cao chất lượng, hiệu quả và sự tín nhiệm của xã hội.
  • Hội nhập, hợp tác và chia sẻ.

Với phương châm “
Đảm bảo nền giáo dục luôn được nâng cao", Khoa Điện Điện Tử không ngừng cải tiến nhằm mang lại điều kiện và môi trường tốt nhất để người học phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng đáp ứng nhu cầu xã hội.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

INTRODUCTION

FACEBOOK

Copyright © 2013, Khoa Điện Điện Tử,  Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38960985 - (028) 38972455, Hotline: 0911-492-007

E-mail: feee@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:222,744

Tổng truy cập:2,272,379