Tác giả :
1. Xu hướng và lợi ích “Robot cộng tác” trong sản xuất công nghiệp
  • Sự xuất hiện của “khái niệm Robot cộng tác”
Ngày nay, tự động hóa trong sản xuất công nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất sản xuất, năng lực cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực. Các dây chuyền sản xuất công nghiệp đang dần chuyển đổi từ sử dụng lực lượng lao động truyền thống sang mô hình con người và robot cộng tác. Vì vậy, việc trang bị và cập nhật kiến thức về công nghệ theo xu hướng phát triển của ngành tự động hóa là một trong những yếu tố ưu tiên hàng đầu hiện nay với các sinh viên chuyên nghành kỹ thuật.

Đón đầu xu hướng công nghệ đó, ngày 20/9/2018 vừa qua, Bộ môn Tự Động Điều Khiển, Khoa Điện-Điện tử (FEEE) - Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM (HCMUTE) đã tổ chức hội thảo “Robot cộng tác trong sản xuất công nghiệp” dưới sự hỗ trợ của công ty TNHH Kỹ Thuật Động Lực Servo (Servo Dynamics)
  • 5 lợi ích đột phá của mang lại từ cobot của Universal Robots: 
1. Lập trình đơn giản
2. Cài đặt nhanh
3. Triển khai linh hoạt
4. Hợp tác và an toàn
5. Thời gian hoàn vốn nhanh nhất trong nghành công nghiệp


2. Thực hành kỹ thuật Universal Robots
Là một phần của hoạt động hỗ trợ cho việc trang bị các xu hướng công nghệ mới nhất cho các trường đại học, Công ty Servo Dynamics hân hạnh được giới thiệu đến sinh viên ngành Điều Khiển và Tự Động Hóa, Khoa Điện-Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bộ demo robot cộng tác từ hãng Universal Robots. Trong buổi thực hành kỹ thuật này, chúng tôi giới thiệu đến sinh viên robot hợp tác Universal Robots có thể lập trình vô cùng dễ dàng và làm cách nào để trở thành lập trình viên robot. Chuyên viên kỹ thuật của Servo Dynamics – anh Lê Bạch Quí Cường sẽ hướng dẫn cách cài đặt các ứng dụng robot đầu tiên và đảm bảo rằng tất cả sinh viên tham dự sẽ có thời gian thực hành trực tiếp cùng robot hợp tác.


Chuyên viên kỹ thuật – anh Lê Bạch Quí Cường chia sẻ với sinh viên về cách lập trình robot


Sinh viên đặt câu hỏi về cách lập trình robot


Sinh viên thực hành lập trình trực tiếp trên robot


Buổi hội thảo về cánh tay robot kết thúc tốt đẹp

Buổi hội thảo về cánh tay robot đã kết thúc tốt đẹp, Công ty Servo Dynamics chân thành cảm ơn quý Thầy Cô Khoa Điện-Điện tử cũng như Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội được chia sẻ và trao đổi kiến thức với sinh viên của Khoa. Chắc chắn rằng trong thời gian tới Khoa và Công ty sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động để cung cấp những công nghệ mới nhất đến sinh viên.

Xem thêm tin tức liên quan: 5 lợi ích thần tốc từ robot cộng tác công nghiệp
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

INTRODUCTION

FACEBOOK

Copyright © 2013, Khoa Điện Điện Tử, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38960985 - (028) 38972455, Hotline: 0911-492-007

E-mail: feee@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:188,928

Tổng truy cập:2,306,926