Tác giả :
Tuyển sinh năm 2016, Hệ Đại học Chính quy, Mã ngành: D520212, Chỉ tiêu dự kiến: 50 SV
Tổ hợp các môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý , Hoá), A01 (Toán, Lý , Anh), D01 (Toán, Văn, Anh)

Ngày nay, khi mà khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc thì nó đã gắn liền với đời sống con người, hiện diện trong mọi lĩnh vực, với mục đích làm cho chất lượng cuộc sống của con người ngày một nâng cao. Và y học không phải là một ngoại lệ. Nếu một ngày bước chân vào một bệnh viện thì bạn sẽ thấy được sự phát triển không ngờ của khoa học. Với những thiết bị kỹ thuật mà bạn có thể đọc thấy trong những trang sách tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Tiêu biểu là các thiết bị chẩn đoán như CT, MRI, PET, SPECT…, hay thiết bị điều trị như "dao mổ" điện, châm cứu bằng laser (quang châm)… Chắc chắn là trong số đó có nhiều thiết bị bạn mới nghe tên lần đầu. Vì đây là những thành tựu đạt được trong thời gian gần đây dựa theo định hướng phát triển của y học hiện đại: ứng dụng khoa học kỹ thuật tiến tiến, nhằm giúp con người ngày càng hoàn thiện hơn các thiết bị chẩn đoán, cũng như chữa trị những căn bệnh mà con người mắc phải.

Trước nhu cầu tất yếu của xã hội, một ngành kỹ thuật mới, hiện đại đã ra đời, đó là ngành Kỹ thuật Y Sinh (hay còn gọi là Điện tử Y Sinh).

Kỹ thuật Y Sinh (tiếng Anh: Biomedical Engineering hay BME) là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác (ví dụ như các chẩn đoán hoặc liệu pháp điều trị). Kỹ thuật Y Sinh đã lấp đầy khoảng trống còn thiếu giữa các kỹ thuật máy móc và y dược học, nó là sự kết hợp của các thiết kế giúp giải quyết các vấn đề còn vướn mắc về phương pháp và kỹ thuật mà trước đây y học và sinh học chưa thể chạm đến, sự kết hợp này đã nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe, bao gồm công tác chẩn đoán, theo dõi, và điều trị.

Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp
Sinh viên ngành KTYS sau khi tốt nghiệp có thể:
- Theo học chương trình sau đại học về KTYS hoặc các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật liên quan.
- Trở thành những Kỹ sư có thể hỗ trợ, phối hợp với bác sỹ trong các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe.
- Làm việc trong các công ty liên quan đến thiết bị y tế.
- Giảng dạy về khoa học và kỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng và trung học.
- Làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu, giải pháp, công nghệ và chế tạo thiết bị y sinh.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 Download TẠI ĐÂY.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


INTRODUCTION

Copyright © 2013, Khoa Điện Điện Tử,  Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38960985 - (028) 38972455, Hotline: 0911-492-007

E-mail: feee@hcmute.edu.vn