◾ Họ và tên: Trương Việt Anh
◾ Học vị/năm đạt học vị/tại: Tiến Sĩ, năm 2005, Đại học Bách Khoa Tp.HCM Việt Nam
◾ Học hàm/năm đạt học hàm: Phó giáo sư, năm 2015
◾ Chuyên ngành: Hệ thống điện
◾ Cơ quan công tác: Khoa Điện–Điện Tử, Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp Hồ Chí Minh
◾ Chức vụ hiện nay: Trưởng Bộ Môn Điện Công Nghiệp
◾ Địa chỉ cơ quan: 01 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
◾ Email: anhtv@hcmute.edu.vn;
◾ Điện thoại: 0913 117 659

Thành viên hiệp hội:
◾ Hội viên Hội Điện Lực Việt Nam

Hội viên Hội Tư vấn Khoa học Công nghệ và Quản lý Tp Hồ Chí Minh.

Chứng chỉ chuyên ngành:
◾ Chứng chỉ Kỹ sư Tư Vấn Giám Sát Chất Lượng Xây Dựng do Cục Giám Định Nhà Nước Về Chất Lượng Công Trình Xây Dựng và Trường Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Ngành Xây Dựng cấp

◾ Giấy chứng nhận sừ dụng phần mềm PSS/U (Power System Simulator Utilisation- của hãng Power Technologiesl Nic - USA) do công ty Worley lnternational Limited - Newzealand cấp

◾ Chứng chỉ đào tạo về bảo vệ chống sét, hệ thống nối đất và Cadweld do Erico Inc. cấp, 3/2000.

◾ Giấy chứng nhận hoàn tất khoá học ISO 9001:2000 do Viện Quản Trị Doanh Nghiệp thuộc Liên Hiệp Các Hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam cấp

Cấp đào tạo  Môn giảng chính  Môn giảng phụ
 Hệ đại học - Cung cấp điện
- Hệ thống điện
- Bảo vệ và tự động hoá hệ thống CN
- An toàn điện
- Thiết kế hệ thống điện
- Chuyên đề cung cấp điện
 Sau đại học - Hệ thống truyên tải và phân phối
- Logic mờ và mạng nơron
- CAD
- Tối ưu hóa các ứng dụng trong hệ thống điện

Kết quả đào tạo & NCKH

- Đã hướng dẫn 17 luận văn thạc sĩ;
- Đã hoàn thành 5 đề tài NCKH cấp Bộ, cấp ngành, trong đó làm chủ nhiệm 2 đề tài
- Đã hoàn thành 7 đề tài NCKH cấp cơ sở (cấp trường);
- Đã công bố 12 bài báo KH trong nước;
- Đã chuyển giao công nghệ 1 đề tài có trị giá hơn 300 triệu

Các hướng nghiên cứu chính
1. Hướng nghiên cứu ứng dụng công nghệ tri thức trong hệ thống năng lượng điện, đặc biệt là ứng dụng hệ chuyên gia, logic mờ, mạng neuron, giải thuật GEN trong nhận dạng trạng thái, điều khiển và thiết kế hệ thống năng lượng điện.
  2. Hướng nghiên cứu lập mô hình và mô phỏng các nguồn năng lượng mới, đặc biệt là năng lượng gió và mặt trời
  3. Hướng nghiên cứu cải tiến chương trình, phương pháp giảng dạy nhằm mục đích nâng  cao chất lượng dạy và học trong các trường Đại Học, Cao Đẳng và TH Chuyên Nghiệp.

◾ Thành viên Viện Điện-Điện tử- Tin học Tp Hồ Chí Minh
 Chứng chỉ chuyên ngành: ◾ Chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình (điện năng, điện dân dụng và công nghiệp), số HCM4598/TKCT-QBT do Sở Xây dựng Tp Hồ Chí Minh cấp, 13/12/04.
◾ Chứng chỉ đào tạo về vật lý quá trình sét và bảo vệ chống sét do Viện Vật lý và Trung tâm Quốc gia Khoa học Pháp cấp, 27/11/1998.
◾ Chứng chỉ đào tạo về hệ thống System 3000, bảo vệ chống sét lan truyền và nối đất do Erico Inc. cấp, 8/2003.

INTRODUCTION