Tác giả :
Trong không khí kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2015) và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ V 2015 - 2020. Ngày 08/01/2015, Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và lễ tuyên dương sinh viên “Sinh viên 5 tốt” năm học 2013-2014 tại Hội trường lớn
Buổi lễ rất vinh dự khi có sự góp mặt của thầy Lâm Mai Long – Phó Hiệu trưởng nhà Trường, thầy Nguyễn Anh Đức – Trưởng phòng Công tác HSSV, các thầy cô đại diện cho các khoa trong Trường. Các đơn vị bạn có đại diện tham dự như Đ/c Vũ Phương Đông – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Đ/c Võ Thị Như Huỳnh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Ngân Hàng. Phía Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường cũng có sự góp mặt của Đ/c Nguyễn Lâm Toàn – Bí Thư Đoàn Trường, Đ/c Lê Quang Bình – Phó Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Võ Trung An – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường. Cùng toàn thể quý phụ huynh Sinh viên 5 tốt, quý thầy cô, các anh chị cựu cán bộ Đoàn, Hội Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM qua các thời kỳ, đặc biệt là sự hiện diện của 76 Sinh viên 5 tốt cùng hơn 400 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn Trường.


37 bông hoa 5 tốt cấp Trường năm học 2013 – 2014

Mở đầu chương trình, Đ/c Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã thông qua báo cáo ghi nhận các phong trào Hội Sinh viên Trường trong thời gian qua. Báo cáo đã ghi dấu sự nỗ lực phấn đấu cũng như đánh dấu từng bước trưởng thành của Hội Sinh viên khi là năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam. Anh đã đề cập đến những ngày tháng đấu tranh anh dũng giành độc lập giải của dân tộc ta. Tinh thần chiến đấu của họ được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau nhưng tất cả đều xuất phát từ lòng yêu nước nồng nàn. Một trong số đó, anh Trần Văn Ơn đã chiến đấu và cũng đã hy sinh, nhưng anh vẫn ở trong tâm trí biết bao người và ngày 09/01 hằng năm trở thành một mốc son chói lọi để khẳng định sức mạnh của tầng lớp học sinh sinh viên thời kỳ đó. Anh cũng đề cập đến công tác Hội và phong trào sinh viên, cùng nhà trường có những bước phát triển mạnh mẽ vượt bậc với 4 nội dung trọng tâm là: Sinh viên 5 tốt, xây dựng Hội vững mạnh, nâng cao năng lực ngoại ngữ, thực hiện điểm rèn luyện, công tác xã hội.


Nhằm mục đích xây dựng hình mẫu sinh viên Sư phạm Kỹ thuật toàn diện không chỉ trong học tập mà còn về đạo đức, thể lực, kỹ năng, tình nguyện, hội nhập. Hội Sinh viên Trường đã phát động cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”. Đ/c Phạm Thị Ánh Hoa, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã báo cáo kết quả hoạt động phong trào Sinh viên 5 tốt năm học 2013-2014. Sau 4 năm vận động, Hội Sinh viên Trường đã có những bước chuyển biến rõ rệt như chủ động phát động cho sinh viên thực hiện từ khá sớm, tuyên truyền rộng rãi trong sinh viên với nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Trong  năm 2014 đã có hơn 15000 SV biết đến và hiểu về các tiêu chuẩn “Sinh viên 5 tốt”, trong đó có 1168 SV đã đăng kí cấp Trường. Về các chương trình, Hội Sinh viên đã phát động mô hình học tập theo nhóm, nâng cao kết quả học tập của sinh viên. Tổ chức các hội thi học thuật như Hùng biện tiếng Anh, Olympic Mác-Lênin. Phát động Nghiên cứu khoa học, các lớp kỹ năng mềm,tập huấn cán bộ Đoàn Hội, báo cáo chuyên đề. Hội Sinh viên cũng đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện và luôn được sinh viên Trường hưởng ứng như Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện,…


Tổng kết cuộc vận động có 352 sinh viên đạt chứng nhận hội nhập, 299 sinh viên đạt kỹ năng tốt, 362/452 sinh viên thi thử Toeic đạt kết quả trên 450 điểm. Trong buổi họp xét cấp Trường ngày 15/12, Hội Sinh viên đã công nhận 37 cá nhân là Sinh viên 5 tốt cấp Trường, đồng thời công nhận tập thể Sinh viên 5 tốt là liên chi hội Điện- Điện tử. Trong đó có 1 sinh viên đạt Sinh viên 5 tốt cấp thành phố


Tại buổi lễ, Hội Sinh viên đã Trường đã tuyên dương các cá nhân và tập thể đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2013 – 2014. Phát biểu ý kiến của mình, bạn Lê Trần Nhật – khoa Xây dựng và Cơ học ứng dụng đại diện cho 37 sinh viên 5 tốt cấp Trường gửi lời cám ơn chân thành đến nhà Trường, thầy cô đã luôn ủng hộ, khuyến khích các bạn sinh viên để các bạn đạt được kết quả này. Đồng thời, Nhật cũng có nhiều ý kiến để nâng cao chất lượng cuộc vận động  như không chỉ cần có kiến thức chuyên môn mà còn phải rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp,và quan trọng nhất vẫn là ngoại ngữ.


Kết thúc buổi lễ, Đ/c Nguyễn Đoàn Xuân Trường đã phát động phong trào Sinh viên 5 tốt trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2015 với các nhiệm vụ trọng tâm như sau: Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức sâu rộng trong toàn thể sinh viên, tạo giải pháp tích cực, phát huy vai trò nguời bạn đồng hành của sinh viên trong quá trình học tập. Tiếp tục phát huy sự thành công của cuộc vận động Sinh viên 5 tốt. Xây dựng cộng đồng Sinh viên 5 tốt, qua đó tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên rèn luyện và phát triển.


Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bạn sinh viên 5 tốt đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự. Hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ càng có nhiều bạn sinh viên đạt danh hiệu 5 tốt hơn nữa.


         Anh Thương – Ngọc Thạch
( Thành viên Ban Truyền thông Đoàn – Hội)
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

INTRODUCTION

FACEBOOK

Copyright © 2013, Khoa Điện Điện Tử,  Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38960985 - (028) 38972455, Hotline: 0911-492-007

E-mail: feee@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:105,633

Tổng truy cập:1,280,630