Tác giả :
Biến chất thải con người thành nhiên liệu tên lửa

Trích dẫn nguồn: tietkiemnangluong.com.vn
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Florida vừa tìm ra giải pháp tái sử dụng và biến chất thải của con người thành nhiên liệu tên lửa. Trong nghiên cứu, họ xác định lượng methane được tạo ra từ thức ăn thừa, các loại bao bì đóng gói và chất thải con người.

d39c06014_scientistsdevelopprocessto719271621417232555.jpg

Pratap Pullammanappallil và quy trình xử lý, chuyển đổi chất thải của con người thành nhiên liệu

Các nhà nghiên cứu có thể tạo hỗn hợp methane và carbon dioxide qua quá trình phân hủy kị khí là quá trình vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ và tiêu diệt mầm bệnh trong điều kiện không có oxy.

Ông Pullammanappallil- Phó Giáo sư kỹ thuật sinh học và nông nghiệp của trường Đại học Florida cho biết: "Methane có thể được sử dụng làm nhiên liệu tên lửa. Lượng nhiên liệu đủ để phi hành đoàn trở về Trái Đất từ Mặt Trăng". Theo ông, nó cũng có thể ứng dụng để cung cấp năng lượng cho lưới điện trên Trái Đất, biến rác thải thành nhiên liệu cho khuôn viên trường học, thị trấn hay bất kỳ nơi nào khác.

Ngoài ra, quy trình xử lí này cũng sản sinh khoảng 757 lít nước không uống được mà sau đó có thể sử dụng để tách thành hydro và nước bằng điện phân. Pullammanappallil cho hay oxy có thể được sử dụng trong hệ thống thở dự phòng trong khi khí cacbon dioxit do phi hành gia thở ra và hydro có thể được chuyển đổi thành mê-tan và nước trong quá trình đó. 

Cách xử lý chất thải của phi hành gia hiện nay là lưu trữ trong các thùng chứa trước khi đưa lên một phương tiện vận chuyển không gian. Chúng sẽ được đốt cháy hoàn toàn khi đi qua bầu khí quyển Trái Đất.

Mai Anh
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

INTRODUCTION

Copyright © 2013, Khoa Điện Điện Tử,  Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38960985 - (028) 38972455, Hotline: 0911-492-007

E-mail: feee@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:112,400

Tổng truy cập:1,343,932