Tác giả :

Thân gửi các bạn đang muốn có việc làm tốt, làm trong những công ty đa quốc gia, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện được thử thách, được công hiến.

Các bạn có nghĩ là mình đang đi tiếp thị bản thân, bán sức lao động cũng như chất xám mà mình đã tích lũy từ 3,4,5 năm nay? Nếu chúng ta đồng ý với nhau 2 nội dung trên thì cùng tiếp tục nhé, bạn nào không đồng ý thì có thể dừng tại đây.

"Sức" của bạn như thế nào và bạn muốn nó có giá cao hay thấp?

"Sức" của bạn gồm có - Thể chất và kiến thức, để chứng minh cho người mua là bạn có thể chất tốt, trình độ phù hợp thì ít nhất trong bộ hồ sơ của bạn phải có GIẤY KHÁM SỨC KHỎE, BẰNG TỐT NGHIỆP (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

Không chỉ có vậy, họ muốn biết nhân thân của bạn, các mối quan hệ gia đình của bạn, bạn ở đâu... vì vậy bạn cần thêm một SƠ YẾU LÝ LỊCH có dán hình.

Rất rất nhiều bạn không biết những loại giấy tờ tối thiểu trong một bộ hồ sơ tìm việc cần có những gì (và hình như bạn í cũng không có ý định tìm hiểu trước khi ứng tuyển).

Ngoài 3 loại giấy tờ trên, để nhà tuyển dụng chú ý tới bạn ngay từ vòng sơ tuyển, bạn cần làm cho hồ sơ của bạn "nổi bật" bằng những minh chứng chứng tỏ bạn là người năng động như các giấy tờ xác nhận bạn đã tham gia các chương trình hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng, khả năng ngoại ngữ, các lớp chuyên ngành nâng cao, kỹ năng mềm, giấy/bằng khen...

Khi đã qua được vòng sơ tuyển vào vòng phỏng vấn thì sao? Bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn đang nhắm tới, đừng nghĩ rằng "đi cho biết" hay "cho có không khí"... vì như vậy bạn đang làm khổ, đang làm mất thời gian của chính bạn và của nhà tuyển dụng. Khi đã quyết tâm, cần đầu tư cho bản thân, biết rõ mình thích gì, mục tiêu của mình là gì, và quan trọng nhất mục tiêu của bạn phải gần với mục tiêu của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ chọn ra những ứng viên có nhiều điểm tương đồng về mục tiêu cá nhân với mục tiêu tuyển dụng của họ.

Có bạn nói: chẳng qua là nói hay, nói dối (hoặc lừa) nhà tuyển dụng thôi. Xin thưa, các bạn ứng tuyển nhiều lắm là 30 công ty, còn phỏng vấn để chọn ra người phù hợp là nghề của các nhà tuyển dụng, họ đã làm nhiều năm, nhiều người, nhiều đối tượng và họ được đào tạo để làm tốt nhất công việc của họ. Do đó, chân thật, cởi mở và tự tin là điều tốt nhất, không thể thiếu khi bạn tham gia phỏng vấn.

Hình thức (quần áo, tác phong, lời nói) là điều đầu tiên gấy ấn tượng, họ chỉ có 10-15 phút để phỏng vấn, vì vậy đừng để mất "điểm" của bản thân vì những chi tiết "ngớ ngẩn", "vớ vẩn" không đáng như: một đôi dép xỏ ngón/dép phủi bụi không quai hậu "đa sắc màu" loẹt xoẹt, 1 bộ quần áo nhăn nhúm (vì lí do tối qua cúp điện, chưa kịp ủi)  hay vì tốc độ nói quá nhanh, quá nhỏ không thể nghe kịp… Hình thức bên ngoài tối thiểu bao gồm: giày da, quần tây, áo sơ mi dài tay, cà vạt, đầu tóc gọn gàng.
Thành công chắc chắn chỉ đến với những ai biết nhận biết, nắm bắt cơ hội và "đầu tư" đúng mức, đúng chỗ. 

Chúc các bạn thành công và hãy tự tin thể hiện, chứng tỏ với những đối tác của chúng ta rằng sinh viên SPKT xứng đáng với sự đầu tư của họ.

(Nguồn: Phòng Quan hệ công chúng & Doanh nghiệp)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

INTRODUCTION

FACEBOOK

Copyright © 2013, Khoa Điện Điện Tử,  Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38960985 - (028) 38972455, Hotline: 0911-492-007

E-mail: feee@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:222,789

Tổng truy cập:2,272,424