Tác giả :

XỬ LÍ SỰ CỐ LAPTOP DỄ HAY KHÓ?

Sáng ngày 25/3/2015, tại hội trường lớn trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã diễn ra buổi Hội Thảo “Xử Lí Sự Cố Laptop” do trung tâm Bệnh viện máy tính (ICARE CENTER) kết hợp với khoa Điện - Điện tử tổ chức thực hiện. Buổi hội thảo diễn ra với sự tham gia của TS.Lê Sĩ Kiên_Phó Khoa Điện - Điện Tử cùng đông đảo các bạn sinh viên.

Đây là lần đầu trung tâm ICARE CENTER đến với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhưng đã gây được ấn tượng tốt cho các bạn sinh viên. Trung tâm ICARE CENTER đem đến cho sinh viên những hiểu biết cơ bản về các sự cố laptop thường gặp và hướng dẫn cách xác định nguyên nhân gây sự cố, đặc biệt là chỉ cho các bạn một số cách xử lí đơn giản mà có thể làm được tại nhà. Bên cạnh đó trung tâm còn giới thiệu các khóa đào tạo chuyên sâu về sửa chữa cài đặt phần mềm trên laptop và điện thoại Smartphone, song song với thời gian học lý thuyết các bạn sinh viên sẽ được làm thử 2 tháng tại ICARE CENTER

    Trong buổi hội thảo các bác sĩ máy tính đã đưa ra 10 câu hỏi ngắn về cấu trúc máy tính để kiểm tra kiến thức của các bạn sinh viên đạt ở mức nào từ đó tư vấn cho các bạn các khóa học phù hợp. Bên cạnh đó, quá trình tháo laptop rời từng bộ phận như màn hình, bàn phím, mainrboard, RAM, những sự cố laptop và hướng xử lí cụ thể,…cũng được giới thiệu đến sinh viên.

    Không thể thiếu trong buổi hội thảo là phần đặt câu hỏi và phần giải đáp thắc mắc. Chủ đề các câu hỏi làm nóng cả hội trường là làm sao để nhận biết các sự cố mà laptop gặp phải, hướng khắc phục. Các bác sĩ máy tính đến từ trung tâm không chỉ giải đáp nhiệt tình mà còn chỉ cho sinh viên một số mẹo nhỏ xử lí khi laptop bị sự cố.

Buổi hội thảo đã giúp các bạn sinh viên biết cách phát hiện những lỗi mà laptop thường gặp và xác định nguyên nhân để xử lí sự cố nhanh nhất có thể. Đồng thời, chỉ ra những kỹ năng cơ bản về sửa chữa máy tính mà sinh viên kỹ thuật cần biết. Từ đó có thể kết luận rằng để xử lí sự cố laptop không hề khó chỉ cần trang bị đầy đủ các kỹ năng thì chúng ta cũng có thể trở thành bác sĩ máy tính.

Thùy Dưỡng

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

INTRODUCTION

FACEBOOK

Copyright © 2013, Khoa Điện Điện Tử,  Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38960985 - (028) 38972455, Hotline: 0911-492-007

E-mail: feee@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:105,637

Tổng truy cập:1,280,634