Website views:

web counter

Tác giả :
Hội thảo “Applications of Internet of Things” & phát động cuộc thi “HCMC IoT Innovation Challenge 2016 – HIIC ‘16” Hội thảo phát động Cuộc thi HCMC IoT Innovation Challenge 2016
Chiều ngày 8 tháng 10 năm 2016, Khoa Điện – Điện tử phối hợp cùng Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TP. HCM tổ chức buổi Hội thảo “Applications of  Internet of Things ” (Ứng dụng của Internet of Things - IoT) tại phòng chuyên đề Khoa Điện – Điện tử D102, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Hội thảo nhằm trang bị cho sinh viên và giảng viên kiến thức về Internet of Things, các thách thức và các ứng dụng của IoT trong các lĩnh vực đời sống. Có thể nói, IoT đang tạo thành cơn lốc trên toàn cầu, nó đã thay đổi cách thức vận hành, quản lý của nền kinh tế toàn cầu và được ứng dụng trong hầu hết tất cả mọi lĩnh vực, từ giao thông đô thị, thiết bị y tế, ô tô cho đến các thiết bị gia dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (The 4th Industrial Revolution – Industry 4.0). Hội thảo giúp kết nối giữa giảng viên, sinh viên hướng tới công nghệ mạng lưới kết nối internet với vạn vật, thu thập dữ liệu và xử lý dữ liệu để phát triển các dự án nghiên cứu, ứng dụng trong giảng viên và sinh viên. Đồng thời, hội thảo cũng nhằm tạo kịch bản cho giảng viên và sinh viên cùng nhau đồng hành xây dựng nhà trường thông minh theo chủ đề năm học của nhà trường.


Hình 1. Hội thảo thu hút hơn 100 giảng viên và sinh viên tham gia

 Đến dự buổi hội thảo gồm có National Instruments, Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TP. HCM, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Công nghệ Đồng Nai, Công ty GeekUp, Công ty OSSTECH, Tâng cảng Sài Gòn, Cloud Security Alliance (Vietnam),…và Ban chủ nhiệm Khoa Điện – Điện tử và khoảng 100 giảng viên và sinh viên đến từ Khoa Điện – Điện tử và Khoa Đào tạo Chất lượng cao. Các nội dung được trình bày tại buổi hội thảo gồm “Vai trò của IoT trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” do TS. Phan Văn Ca trình bày; “IoT và sự phát triển của hệ thống thông tin Y tế  e-Health” do TS. Nguyễn Thanh Hải trình bày; “Các giải pháp IoTs trong công nghiệp” do chuyên gia Nguyễn Quốc Hùng trình bày; “Vai trò của trí tuê nhân tạo AI trong IoTs” do TS. Nguyễn Mạnh Hùng trình bày. Ngoài ra, các khách mời, sinh viên còn được giới thiệu thêm về Truyền thông M2M, D2D; công nghệ và các ứng dụng của cảm biến, định danh IoT. Qua các lượt báo cáo, sinh viên thảo luận sôi nổi về nội dung và giải phải triển khai các dự án sử dụng IoT phục vụ nhà trường cũng phục vụ nhu cầu học thuật của sinh viên.


Hình 2. TS. Phan Văn Ca trình bày “Vai trò của IoT trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”
 
Hình 3. “IoT và sự phát triển của hệ thống thông tin Y tế  e-Health” do TS. Nguyễn Thanh Hải trình bày


Hình 4. Chuyên gia Nguyễn Quốc Hùng - Công ty National Instruments trình bày “Các giải pháp IoTs trong công nghiệp National Instruments”

Hình 5. TS. Nguyễn Mạnh Hùng trình bày “Vai trò của trí tuê nhân tạo AI trong IoTs” 

Cuối buổi hội thảo, ban tổ chức phát động và hướng dẫn sinh viên tham gia cuộc thi “HCMC IoT Innovation Challenge 2016 – HIIC ‘16” do Khoa Điện – Điện tử kết hợp cùng Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TP. HCM tổ chức với tổng giải thưởng lên đến 14 triệu đồng. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lý thú để các bạn sinh viên - những người đam mê công nghệ mới và yêu thích lập trình, tham gia cuộc thi tự do sáng tạo những ứng dụng mới mẻ và độc đáo. Qua đó, khuyến khích sinh viên nghiên cứu công nghệ IoT và các công nghệ liên quan; nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên, ứng dụng kiến thức giải quyết các vấn đề thực tiễn. Hơn nữa, cuộc thi cũng tạo điều kiện cho sinh viên giới thiệu và áp dụng các kết quả nghiên cứu trong nhà trường vào thực tế; tìm kiếm các dự án nghiên cứu khoa học có tiềm năng, hỗ trợ sinh viên thương mại hóa sản phẩm, đưa ra thị trường. Cuộc thi dành cho tất cả  Sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, doanh nghiệp, cộng đồng yêu công nghệ cũng như các sinh viên đã tốt nghiệp trong các năm 2014, 2015 và 2016. Cuộc thi diễn ta 2 vòng gồm Vòng thi ý tưởng từ 05/09/2016 đến ngày 10/10/2016, Vòng thi chung kết vào ngày 26/11/2016. Sinh viên tham dự được hỗ trợ hoạt động kinh doanh và khởi nghiệp, trong đó 10 ý tưởng tốt nhất sẽ được hỗ trợ 500.000đ cho việc hoàn thiện sản phẩm. Thông tin chi tiết về cuộc thi, sinh viên truy cập qua http://www.shtp-training.edu.vn/Bai-Viet/Cuoc-thi-HCMC-IoT-Innovation-Challenge-2016-HIIC-16-717.


Hình 6. Ban tổ chức Hội thảo
Thới Nguyễn
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
INTRODUCTION

Copyright © 2013, Khoa Điện Điện Tử, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38960985 - (028) 38972455, Hotline: 0911-492-007

E-mail: feee@hcmute.edu.vn